Tạp vụ văn phòng công ty là gì? Vì sao nên sử dụng?

Ngày nay, các công ty, văn phòng, doanh trở lên phát triển và phổ biến hơn tại một số thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Chính vì sự phổ biến và phát triển mạnh mẽ như vậy, kéo theo nhu cầu vệ sinh cũng tăng cao vì thế các tạp vụ văn phòng công ty cũng được chú trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.

Nhằm giải đáp các thắc mắc của nhiều khách hàng về tạp vụ văn phòng công ty, những lý do vì sao nên sử dụng tạp vụ văn phòng công ty, đơn vị Tapvuvanphonghanoi chúng tôi xin gửi tới các bạn một số thông tin liên quan đến lĩnh vực này giúp các bạn tham khảo để có những trải nghiệm tốt nhất cho công ty của mình.

 

1. Tìm hiểu về tạp vụ văn phòng công ty

Mặc dù tạp vụ văn phòng công ty là một trong những lĩnh vực không quá xa lạ với chúng ta ngày nay, tuy nhiên, một số khách hàng hiện nay vẫn còn có những câu hỏi thắc mắc, xoay quanh những nội dung liên quan đến tạp vụ văn phòng công ty.

Tap-vu-van-phong-sach-se-3

1.1. Thế nào là tạp vụ văn phòng công ty

Tạp vụ văn phòng công ty là ngành liên quan nhiều đến vệ sinh, dọn dẹp nơi công sở, trong các văn phòng công ty. Ngành tạp vụ văn phòng công ty là một ngành phát triển nhiều, đặc biệt là tại các thành phố lớn ở Việt Nam.

Đây là dịch vụ liên quan đến vệ sinh, lau dọn cửa kính, làm các công việc khác do quản lý yêu cầu. Tạp vụ văn phòng công ty đang được đánh giá là ngành thiếu nhân lực ở Việt Nam.

Xem thêm: Cung cấp dịch vụ tạp vụ văn phòng chất lượng, uy tín số 1 Hà Nội

 

1.2. Nhân viên tạp vụ văn phòng công ty là gì?

Phẩm chất nhân viên

Tạp vụ văn phòng công ty không phải là một ngành kén chọn nhân lực vì hầu hết, nhân lực của ngành này đều có độ tuổi dao động trong khoảng 18 đến 50 trong độ tuổi lao động là được.

Đây là một trong những ngành lao động phổ thông, không đòi hỏi trình độ hay bằng cấp gì cả nhưng sẽ đòi hỏi việc bạn có khéo léo hay không, giao tiếp cần phải tương đối tốt một chút và đặc biệt hơn là ngành rất chú trọng đến sự nhanh nhẹn, chăm chỉ và cần cù, chịu được sự cần mẫn. Trên đây là một số điều kiện cũng như yêu cầu của một nhân viên tạp vụ văn phòng mà bạn có thể tham khảo.

tap-vu-van-phong-ha-noi-36

  • Hầu hết, nhân viên tạp vụ văn phòng đều trong độ tuổi 18 đến 50, đây là độ tuổi còn trẻ, nhất là 18 đến 30, có sức khỏe tốt, khéo léo nên sẽ rất phù hợp với công việc này.
  • Các nhân viên tạp vụ văn phòng công ty tại tapvuvanphonghanoi chúng tôi đều là những nhân viên tạp vụ được đào tạo chuyên môn cao, họ có tinh thần trách nhiệm với công việc và cam kết dọn dẹp sạch sẽ, nhằm mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho khách hàng.
  • Không chỉ vậy, ngoài làm những công việc liên quan đến chuyên môn vệ sinh bình thường ra, thì các nhân viên tạp vụ còn có thể làm theo những yêu cầu mà các quản lý, khách hàng đưa ra.

Xem thêm: Những yếu tố đánh giá nhân viên khi thuê tạp vụ văn phòng

 

Công việc của nhân viên tạp vụ 

Nhiệm vụ chính của một nhân viên tạp vụ là văn phòng là dọn dẹp văn phòng công ty, quét dọn và lau sàn trong công ty, tưới cây, tưới hoa, dọn dẹp nhà vệ sinh, đổ rác và làm các công việc vệ sinh chung. Đây là những công việc liên quan đến vệ sinh thông thường, chúng không quá vất vả và nặng nhọc như những việc tay chân khác.

tap-vu-van-phong-ha-noi-37

Chính vì vậy, nếu một nhân viên tạp vụ văn phòng công ty được đào tạo bài bản chắc chắn họ sẽ biết nhiệm vụ và trách nhiệm của mình để thực hiện công việc một cách tốt nhất có thể.

Xem thêm: Checklist công việc của tạp vụ văn phòng đầy đủ và chi tiết nhất

 

2. Vì sao nên sử dụng tạp vụ văn phòng công ty?

2.1. Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho công ty

Lý do đầu tiên mà bạn cần sử dụng dịch vụ tạp vụ văn phòng công ty chính là vấn đề vệ sinh của công ty bạn.

Đối với một công ty dù là quy mô nhỏ hay lớn thì chắc chắn sẽ xảy ra vấn đề vệ sinh bởi lẽ chúng còn liên quan đến số lượng nhân viên trong một công ty, đây là một nơi cực kỳ bận rộn và các nhân viên tại công ty, họ cũng có những công việc riêng của mình cần xử lý, chính vì vậy, việc quan tâm đến vấn đề vệ sinh là điều hoàn toàn không thể.

Tap-vu-van-phong-sach-se-1

Tại các văn phòng được đặt ở vị trí như ngoài mặt đường thì lượng xe cộ qua lại nhiều khiến văn phòng của bạn trở lên bám bụi, nếu không được vệ sinh thường xuyên thì rất có thể chúng sẽ để lại lớp bụi ở mật độ dày và điều này không chỉ ảnh hưởng đến doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nhân viên, hình ảnh công ty trong mắt đối tác, khách hàng.

Chính vì vậy, việc sử dụng dịch vụ tạp vụ sẽ giải quyết được vấn đề trên, chỉ cần có nhân viên tạp vụ thì văn phòng của bạn sẽ sạch bong, sáng bóng.

Xem thêm: Đơn vị cung cấp tạp vụ văn phòng hàng ngày uy tín số 1 Việt Nam

 

2.2. Tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên

Ngoài việc mang lại cho văn phòng sự sạch sẽ, tránh các tác nhân liên quan đến bụi bẩn ra thì sử dụng tạp vụ văn phòng công ty còn có thể mang lại cảm giác thoải mái cho nhân viên trong văn phòng bởi lẽ khi nhân viên văn phòng được làm việc tại một nơi sáng sủa, sạch sẽ, thơm tho, họ sẽ có động lực để cống hiến hơn.

Đối với một môi trường làm việc năng động, thoải mái sẽ là điều kiện để nhân viên được phát triển, không chỉ vậy, dọn dẹp văn phòng sạch sẽ còn đem lại cho nhân viên văn phòng một sức khỏe tốt để làm việc và hạn chế các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Xem thêm: Nên tự thuê tạp vụ hay dùng dịch vụ cung cấp tạp vụ văn phòng ở Hà Nội

 

2.3. Giảm thiểu chi phí

Một trong những lý do nữa của việc nên sử dụng tạp vụ văn phòng công ty chính là dịch vụ này có thể giúp giảm thiểu các chi phí trong đào tạo lao động của công ty bạn và giúp tiết kiệm các chi phí phát sinh, tiết kiệm thời gian.

Nếu như bạn không sử dụng dịch vụ của các công ty cung cấp mà bạn sử dụng luôn chính nhân viên của mình để làm nhân viên tạp vụ văn phòng thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian trong việc đào tạo họ bài bản, không chỉ vậy, điều này cũng ảnh hưởng đến vị trí công việc của họ trong công ty. Vì vậy, việc sử dụng tạp vụ văn phòng công ty trong trường này là rất hợp lý.

tap-vu-van-phong-ha-noi-10

Các nhân viên tạp vụ sẽ đảm nhận công việc của họ, quét dọn và làm vệ sinh, nhiệm vụ của các nhân viên công ty sẽ chỉ là làm việc cho công ty bạn mà thôi. Các nhân viên tạp vụ có đào tạo chuyên môn bài bản từ phía công ty dịch vụ nên bạn sẽ không phải mất chi phí đào tạo, hiệu quả công việc cũng sẽ được cải thiện.

Điều này cũng phần nào giúp cho ngân sách trong công ty của bạn tiết kiệm được đáng kể mà vẫn mang lại cho bạn một không gian sống và làm việc sạch sẽ, đẹp đẽ, hợp lý, tiết kiệm chi phí tối đa.

Xem thêm: Dịch vụ tạp vụ văn phòng theo giờ tại Hà Nội chuyên nghiệp nhất

 

3. Nhân viên tạp vụ làm tai các vị trí nào trong văn phòng, công ty

3.1. Tạp vụ văn phòng

Đối với các nhân viên tạp vụ văn phòng, công ty, họ là người nhận thức được nhiệm vụ và trách nhiệm của mình với công việc. Họ sẽ làm việc tại các khu vực văn phòng, nhiệm vụ của nhân viên tạp vụ văn phòng này là dọn dẹp, sắp xếp các vật dụng cần thiết có trong văn phòng này, quét dọn, lau bàn ghế văn phòng, lau sàn nhà, lau chùi các thiết bị công nghệ, lau dọn cửa sổ, cửa ra vào. Bên cạnh đó, họ cũng là người thu gom rác thải tại các bàn làm việc, thùng có trong văn phòng.

tap-vu-van-phong-ha-noi-8

Ngoài khu vực trong văn phòng ra thì họ sẽ đảm nhiệm làm việc tại các vị trí lễ tân, sảnh, các công việc bao gồm lau chùi, quét dọn sảnh, vệ sinh cửa ra vào, cửa kính và thu gom rác thải. Các vị trí khác như hành lang cũng là vị trí mà được các nhân viên tạp vụ văn phòng chú trọng, họ lau chùi hành lang, cầu thang máy, lan can, vệ sinh sạch sẽ tại các khu vực này.

Bên cạnh các khu vực nêu trên, thì nhiệm vụ của các nhân viên tạp vụ còn là dọn dẹp toilet, cung cấp các thiết bị vệ sinh tại nhà vệ sinh như giấy, nước rửa tay, họ cũng là người đảm nhận công việc chính khi thu gom rác và đổ rác thường xuyên.

Xem thêm: Tạp vụ văn phòng là gì? Mô tả công việc tạp vụ văn phòng chi tiết nhất

 

3.2. Tạp vụ nhà bếp

Nhiệm vụ của một tạp vụ nhà bếp cũng tương tự như nhiệm vụ của một nhân viên tạp vụ văn phòng, tuy nhiên chúng sẽ khác nhau ở môi trường làm việc. Nếu như môi trường làm việc của văn phòng thì các tạp vụ sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với các loại rác thải văn phòng là giấy tờ hay rác của các nhân viên văn phòng thì đối với tạp vụ văn phòng nhà bếp, họ sẽ phải tiếp xúc nhiều với thức ăn và mùi của thức ăn.

Công việc chính của một tạp vụ văn phòng nhà bếp chính là quét dọn thức ăn vương vãi ở phòng bếp, lau dọn bát đĩa, đôi khi sẽ còn khiêm cả nhiệm vụ rửa bát đĩa và bưng bê các món ăn ra bàn tiệc của nhà hàng. Bên cạnh đó, đôi khi các tạp vụ nhà bếp còn phải phụ các đầu bếp trong quá trình chế biến món ăn và cất dọn chứng sau khi chế biến. Đây cũng là một trong những nhiệm tương đối vất vả do phải vận động chạy đi, chạy lại nhiều.

 

3.3. Tạp vụ trường học

Cũng giống như hai trường hợp trên, thị tạp vụ trường học cũng đảm nhiệm các nhiệm vụ liên quan đến quét dọn, lau chùi. Họ làm có các công việc cụ thể quét dọn sân trường, cầu thang, lau chùi hành lang ,setup phòng hội đồng. Ngoài ra, họ cũng là người lau chùi cửa kính tại các phòng học, tham gia nhắc nhở các sinh viên, học sinh luôn chấp hành và giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ tài sản của nhà trường. Các nhân viên tạp vụ trường học cũng có nghĩa vụ thông báo với ban quản lý nhà trường trong các trường hợp cần sửa chữa, thay thế các thiết bị.

tap-vu-van-phong-ha-noi-38

3.4. Tạp vụ tòa nhà

Tạp vụ tòa nhà là đội ngũ nhân viên tạp vụ vệ sinh tòa nhà, họ có trách nhiệm dọn dẹp, quét dọn lá hay cắt tỉa hoa trong khuôn viên, ngoài ra họ cũng là người lau chùi thang máy, lau chùi cửa kính, khung nhôm, lau dọn hành lang, sảnh của tòa nhà và họ có nhiệm vụ giữ vệ sinh chung cho tòa nhà.

tap-vu-van-phong-ha-noi-16

Trên đây là một số nhiệm vụ của các nhân viên tạp vụ khi làm ở các vị trí trong văn phòng mà bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn công ty cung cấp tạp vụ văn phòng uy tín, chất lượng

 

4. Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ văn phòng công ty uy tín, giá rẻ tại Hà Nội

Tại Hà Nội hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tạp vụ văn phòng công ty, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín và chất lượng.

Đơn vị Tapvuvanphonghanoi chúng tôi được đánh giá cao khi là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp tạp vụ văn phòng công ty chất lượng tốt nhất Hà Nội.

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chăm chỉ và có trách nhiệm, chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho các khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất.

Xem thêm: Địa chỉ cung cấp tạp vụ ngân hàng chất lượng, uy tín

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Địa chỉ: Số 6, Nhà C, TT Trường Trung học Nông nghiệp, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0562 868 699

Website: https://tapvuvanphonghanoi.com/

Email:tapvuvanphonghanoi@gmail.com

Fanpage: Tạp Vụ Văn Phòng Hà Nội – HÒA MỸ

Đánh giá bài viết !

Click on a star to rate it!

5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Danh mục Tin nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *